UPDATE Tiến độ Vinhome Hưng Yên – Dự án “ Đô thị trong mơ” hot nhất miền Bắc

Sau một thời gian ra mắt, tiến độ của dự án Vinhome Hưng Yên là điều mà mọi người quan tâm hơn bao giờ hết. Được biết cơn sốt của dự án tổ hợp đầu tiên được phát triển tại Hưng Yên của tập đoàn VinGroup này rất mạnh mẽ. Vậy “đô thị trong mơ” hot nhất nhì miền Bắc giờ ra sao? Và những hạng mục nào đã, đang hay sắp hoàn thành? Hãy theo chân chúng tôi để cùng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn!

Tiến độ thi công dự án Vinhome Hưng Yên giai đoạn 1

Dự án này hiện đang được quy hoạch với vị trí địa lý đắc địa tọa lạc tại 2 xã Long Hưng & Nghĩa Trụ, Huyện Văn Giang, Thành phố Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên.

Sau khi tìm hiểu thông tin về dự án, chúng tôi được biết thì khu đô thị Vinhome Hưng Yên bắt đầu được tiến hành từ năm 2018 và trải qua 2 giai đoạn. 

Giai đoạn 1 bao gồm: việc xin được cấp phép các hạng mục quy hoạch và phê duyệt cho việc xây dựng dự án cho đến nay đã hoàn thành xong. Chi tiết như sau:

  • Ngày 5/3/2018: Danh mục dự án đã được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt chấp thuận.
  • Ngày 4/10/2019: UBND tỉnh Hưng Yên Phê Duyệt đồ án lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 .
  • Tháng 7/2020: Bộ Kế hoạch và Đầu Tư  quyết định tiến hành thẩm định và có báo cáo gửi Thủ tướng phê duyệt.
  • Tháng 1/2021: Thủ tướng Chính phủ có Quyết định phê duyệt cho chủ trương đầu tư dự án khu đô thị sinh thái Vinhome Hưng Yên.
Tiến độ thi công dự án Vinhome Hưng Yên giai đoạn 1
Tiến độ thi công dự án Vinhome Hưng Yên giai đoạn 1

Theo như chi tiết về kế hoạch được thông qua, dự án sẽ có tổng diện tích khoảng 457,92 ha với mức đầu tư ước tính lên đến 38.000 tỷ đồng, dự kiến sau khi hoàn thành dự án sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 65.000 người.

Tiến độ thi công dự án Vinhome Hưng Yên giai đoạn 2

Dự án được cho biết sẽ chính thức bắt đầu khởi công xây dựng vào ngày 25/8/2021. Đây được cho là giai đoạn xây dựng dự án và đang được tiến hành triển khai như dưới đây:

  • Đã nhanh chóng hoàn thiện xong công đoạn giải phóng mặt bằng.
  • Việc xây hàng rào và phân lô các khu vực để tiến hành xây dựng đã được bên chủ đầu tư đã hoàn hiện.
  • Triển khai xây dựng hạ tầng đang được nhanh chóng tăng cường đẩy mạnh. Và trong thời gian sớm khu tiện ích, biệt thự, và chung cư sẽ được tập trung xây dựng song song để bàn giao.
  • Dự án đang đi vào hoàn thiện các bước cuối cùng trong việc định giá cũng như tiến hành xây dựng bảng giá cho các loại hình sản phẩm đầu tiên được  mở bán tại dự án.

Tuy nhiên do sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, phần nào khiến tiến độ thi công dự án chậm lại. Bên cạnh đó là một dự án có quy mô khủng nên thời gian thi công cũng sẽ kéo dài. Trong năm 2023 là thời gian dự kiến sẽ bàn giao.

Tiến độ thi công dự án Vinhome Hưng Yên giai đoạn 2
Tiến độ thi công giai đoạn 2 của dự án Vinhome Hưng Yên

Tuy nhiên với tập đoàn VinGroup – đơn vị uy tín hàng đầu, triển khai thi công dự án thần tốc và thậm chí là vượt tiến độ ở nhiều dự án. Nên mọi người có thể yên tâm về việc bắt kịp tiến độ.

Không lâu nữa, chỉ trong 3 năm nữa thôi mảnh đất Hưng Yên sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ, sẽ hiện đại và đẳng cấp hơn bao giờ hết. Nhờ đó Hưng Yên sẽ có thể thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương bằng cách thu hút vốn đầu tư.

Sau khi bàn giao đây được cho là một khu đô thị đa chức năng, cung cấp ra thị trường đa dạng các loại hình sản phẩm như: Chung cư, nhà liền kề, biệt thự đơn lập, shophouse, biệt thự song lập,… Và các tiện ích – dịch vụ 5 sao chưa từng được trải nghiệm trong khu vực.

Trên đây là bài viết cập nhật thông tin về Vinhomes Hưng Yên mới và nhanh nhất trong năm 2022, mong rằng sẽ giải đáp kịp thời thắc mắc của quý khách hàng. 

Sắp tới thời gian gấp rút vì dự án sẽ đi vào giai đoạn mở bán đầu tiên, nếu quý khách hàng hiện đang quan tâm có thể: 

Liên hệ phòng kinh doanh Vinhomes Ocean Park 2 The Empire Hưng Yên.

0911552666