Dự án Đường Vành Đai 4 Hà Nội đã được chốt ngày thi công

Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đã ký duyệt kế hoạch khởi công dự án Đường Vành Đai 4. Đây là một trong những dự án trọng điểm không chỉ của riêng thành phố Hà Nội mà còn của toàn miền Bắc.

Kế hoạch triển khai dự án Đường Vành Đai 4 Thủ Đô Hà Nội

Dự án Đường Vành Đai 4 thuộc khu vực Thủ Đô Hà Nội sắp đến sẽ được chính thức khởi công vào tháng 6 năm 2023. Theo lộ trình đến năm 2026 phải cơ bản hoàn thành và dự tính đến đầu năm 2027 sẽ được đưa vào khai thác, vận hành.

Theo đó, công tác giải phóng mặt bằng phải hoàn thiện tối thiểu 70% trong tháng 6/2023 và đến tháng 12/2023 phải đảm bảo hoàn tất.

Sơ đồ khu vực Đường Vành Đai 4 đi qua
Sơ đồ khu vực Đường Vành Đai 4 đi qua

Các quận, huyện thuộc địa phận Đường Vành Đai 4 đi qua như: Mê Linh, Sóc Sơn, Thanh Oai, Hoài Đức, Thường Tín, Đan Phượng, phải chịu trách nhiệm trước UBND Thành Phố Hà Nội trong việc phối hợp với các sở ban, ngành đáp ứng nhu cầu tái định cư sau khi giải phóng mặt bằng của người dân. 

Riêng UBND quận Hà Đông phải phối hợp với Sở Xây dựng kiểm tra, rà soát lại quỹ nhà tái định để làm cơ sở để xem xét phân bổ quỹ cho các hộ dân chấp thuận điều kiện đền bù.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố cùng với Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm hoàn thành cắm mốc chỉ giới đường đỏ cũng như mốc giải phóng mặt bằng trong tháng 9/2022.

Tất cả sẽ thay đổi theo Đường Vành Đai 4
Tất cả sẽ thay đổi theo Đường Vành Đai 4

Kết cấu cơ sở hạ tầng Đường Vành Đai 4 Thủ Đô Hà Nội

Đường Vành Đai 4 Hà Nội có điểm xuất phát tại cao tốc Nội Bài – Lào Cai, và điểm kết thúc nằm tại đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long với tổng chiều dài 112,8km. 

Tổng mức đầu tư của đại dự án này được ước tính rơi vào khoảng 94 nghìn tỷ VNĐ. Một con số vô cùng lớn. Được kỳ vọng sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho vực Hà Nội nói riêng và Miền Bắc nói chung. 

Đường Vành Đai 4 có tuyến đường đi qua tất cả 12 nút giao thông chính cùng với nhiều công trình giao thông trọng điểm như hầm chui, cầu vượt nhằm bảo đảm an toàn, thuận tiện cho hệ thống giao thông đi lại.

Dự án được xác định đi qua địa phận Thành Phố Hà Nội, Tỉnh Bắc Ninh và Tỉnh Hưng Yên và Bắc Ninh. 

Lòng đường được thiết kế xây dựng thành 6 làn xe cao tốc song song. Hai bên hành lang các công trình cơ sở hạ tầng được xây dựng kiên cố cùng với hệ thống cây xanh nhằm bảo vệ cho đường vành đai. 

>>> Xem thêm thông tin ᴠề bất động ѕản mới nhất tại: httpѕ://meeуland.ᴄom/

Vai trò quản lý của Chính phủ trong dự án Đường Vành Đai 4 Hà Nội

Chính phủ chỉ định, yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố có Đường Vành Đai 4 đi qua phải có trách nhiệm về chất lượng, tiến độ và hiệu quả của dự án này. 

Mọi hành vi tiêu cực, lãng phí, làm thất thoát tài sản quốc gia tuyệt đối không được xảy ra. Nếu có bất cứ điều gì sai phạm, thì người đứng đầu sẽ bị truy cứu trách nhiệm đầu tiên. Trong suốt các giai đoạn thực hiện kế hoạch Chính phủ sẽ thường xuyên tổ chức các đợt thanh tra, giám sát đảm bảo phát huy hiệu quả đầu tư của dự án. 

Kết luận

Dự án Đường Vành Đai 4 được triển khai đã tác động rất lớn đến phát triển kinh tế TP Hà Nội và các tỉnh lân cận. Đặc biệt là thị trường bất động sản tại khu vực này. Giá đất đang sốt lên từng ngày. Câu ví “Tấc đất, tấc vàng” có khi không còn phù hợp nữa, mà phải được ví với kim cương.

0911552666